Trang chủ Báo chí viết Tin văn hóa First News - Trí Việt Liên hệ First News
DANH MỤC SÁCH
Sống Đẹp
Hạt Giống Tâm Hồn
Quản Lý
Kinh Doanh
Phong Thủy
Y Học Gia Đình
Tham Khảo
Danh Nhân
Thiếu Nhi
Ngoại Ngữ - ELT
Tin Học - Điện Tử
Thiết Kế - Mỹ Thuật
Âm Nhạc Thế Giới
Văn Học
Tin tức
Thông tin cần biết
  Tỷ giá tiền tệ
  Giá vàng
    Chứng khoán
    Kết quả xổ số
   Lịch phát sóng
   Thời tiết
Sống hay Tồn tại?
...là một câu chuyện ngụ ngôn thú vị, một vết "chích" khơi dậy những suy nghĩ trong lòng mỗi người.
Đã khi nào bạn trăn trở về cuộc sống của chính mình? Đã khi nào bạn tự hỏi bản thân về những điều đang diễn ra trong thế giới xung quanh? Có lẽ mỗi chúng ta đều có những câu hỏi để tìm lẽ sống cho riêng mình, nhưng có mấy ai đạt được điều đó một cách trọn vẹn! Đó không phải là vì cuộc sống không dành cho ta những điều hoàn hảo mà chính chúng ta không biết đón nhận những giá trị ấy.

        Không ai có thể sống cả cuộc đời chỉ mãi quẩn quanh trong công việc, lo toan về cái ăn, giấc ngủ… mà không có lấy một khao khát hay ước mơ. Bởi vì điều chúng ta cần trong cả cuộc đời mình là một cuộc sống đúng nghĩa, chứ không phải chỉ đơn thuần là hình thức tồn tại bản năng. Cuộc sống luôn chứa đựng trong nó những điều kỳ diệu, những bất ngờ tự nhiên để ban tặng và cổ vũ chúng ta. Do đó hãy đón nhận chúng bằng một tâm hồn rộng mở, một niềm tin chân thành và một thái độ sống tích cực.

        Sống hay tồn tại là câu chuyện kể về hành trình đi tìm lẽ sống cuộc đời của chú ong Buzz. Mỗi một chặng đường đi qua, mỗi một trăn trở, suy tư, mỗi một khó khăn vấp phải của Buzz cũng là những điều chúng ta sẽ phải trải nghiệm trong cuộc đời. Liệu bạn có đủ thông minh và lòng dũng cảm để nhận ra chân lý, hiểu được lẽ sống của đời mình?

        Hãy theo dõi câu chuyện và xem nó như một bài học cuộc sống nhẹ nhàng dành tặng mỗi chúng ta. Dẫu bạn đặt niềm tin vào điểm tựa nào chăng nữa, thì hy vọng câu chuyện này cũng sẽ để lại một nụ cười trên môi, một ánh hồng trong trái tim và một cảm giác ngập tràn yêu thương trong bạn.

        Sách được biên dịch từ cuốn To Bee or not to Beecủa tác giả John Penberthy, do First News – Trí Việt thực hiện, phát hành tại Nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM, ĐT: 8227979) và các nhà sách trên toàn quốc. Giá 20.000 đồng.

First News
   Đánh giá
Không hay: (0 người) 0%
Bình thường: (1 người) 7%
Hay: (6 người) 43%
Rất hay: (7 người) 50%
    Ý kiến của bạn
    Lời bình
Lời hay ý đẹp
Truyện hay HGTH
Truyện hay Song Ngữ
Sách mới
Sách bán chạy nhất
Sắp phát hành
Băng đĩa - CD - MP3
Thư viện online
Sách nói - Audio Book
Thư bạn đọc
Tuyển dụng - Hợp tác
... Xin chúc mừng First News...

Mình thấy First News nhận được giải Ý tưởng vì cộng đồng do Đài truyền hình Việt Nam và Trung tâm Ý tưởng Việt Nam trao tặng là hoàn toàn xứng đáng, xin chúc mừng công ty.
   Nhân đây mình cũng xin cảm ơn công ty rất nhiều. Vì nếu không có những cuốn sách của First News không biết liệu mình có thể vượt qua hoàn cảnh thực tại được hay không?
   Nhà mình rất nghèo thế nhưng những con người bất lương lại không tha cho gia đình mình. Một hôm, họ đã phỉnh lừa mẹ mình đưa hết số tiền mà mẹ đã dành dụm trong mấy chục năm buôn bán chuối cho họ, để rồi họ sẽ đưa tiền hàng tháng cho mình ăn học và mẹ trả tiền thuê nhà. Nhưng chỉ được vài tháng sau mấy lần thì không thấy bọn họ đâu nữa!
   Thế là hai mẹ con nhà mình hoàn toàn trắng tay, không còn gì nữa. Khổ thay là trong giai đoạn đó thì chỉ còn 3 tháng nữa là mình phải thi đại học! Mình đã thật sự bị sốc nặng, không còn biết phải làm sao trong cái hoàn cảnh khốn khó đó nữa! Lúc đó, mình chỉ nghĩ tại sao ông trời lại bất công đến thế. Từ nhỏ đến giờ mình đã gây tội lỗi gì đâu mà phải chịu nhiều bất hạnh đến thế: khi mới sinh ra, mình đã không có cha. Rồi đến lúc 3 tuổi, mình lại gặp một tai nạn, nó đã huỷ hoại ngoại hình của mình đến nỗi mình đi đâu - cho dù mình có hiền đến cỡ nào thì người ta cũng bảo mình là một kẻ du côn du đãng bởi cái khuôn mặt có vết sẹo của mình.
   Vì những cái bất hạnh đó nên mình càng quyết tâm hơn và mình học rất tốt. Mình đã giành rất nhiều danh hiệu của trường và trở thành người mà trong lịch sử trường mình chưa ai vượt qua. Thế nhưng khi nhà có chuyện, không hiểu tại sao mình không thể vượt qua được mà lại gục ngã nhanh đến thế. Nó đã làm cho mình không còn mơ tới trường đại học Bách khoa nữa. Vết sẹo đó đã xoá đi tất cả những mơ ước dự định tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân mình. Mình đã từng nghĩ rằng cuộc đời mình đã chấm hết tại đây.

   Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra vào ngày sinh nhật của mình. Có một người bạn đã mua cuốn sách I CAN DO IT – Tin Vào Chính Mình và tặng cho mình. Đây là lần đầu tiên trong đời có một người khác ngoài mình nhớ đến ngày sinh của mình và cũng là lần đầu tiên mình nhận được quà trong ngày sinh nhật. Mình đã đọc cuốn sách trong vòng hai đêm. Mình không thể tin được sự kỳ diệu mà cuốn sách đem lại cho mình.
   Đọc xong một trang thì tâm hồn mình dường như cởi bỏ được một cái gì đó gọi là bế tắc. Khi đọc xong cuốn sách, mình đã thực sự "tin vào chính mình" như tựa đề của cuốn sách.
   Kể từ đó, mình thực sự thay đổi, hiểu hơn về quy luật của cuộc sống và bắt đầu tìm lại cảm hứng trong học tập đồng thời mình tin tưởng hơn vào tương lai tốt đẹp. Xin cảm ơn những cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn.

(Thư bạn Hoàng Quốc Khánh
hquockhanh1605@yahoo.com.vn)

Số lượt truy cập
Copyright © 2005-2008 by TRÍ VIỆT-FIRST NEWS. All rights reversed. Designed by Vertex.