0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
  • Số trang: 176

  • Kích thước: 19 x 26 cm

  • NXB: NXB Phụ Nữ

Sống khỏe

Ăn Lành Sống Mạnh - Sức Khỏe Vững Bền

  • Tác giả: Dr Sarah Brewer
  • Biên dịch: Nguyễn Mai Trung - BS CKI. Nguyễn Thị Ngọc Hương
Giá bán 144.000 đ
Giá bìa
160.000 đ
Số lượng
- +

Theo Hippocrates, cha đẻ của nền y học phương Tây, chế độ ăn uống lành mạnh là nền tảng cơ bản để có được sức khỏe tốt và còn hơn thế nữa, bệnh tật cũng có thể chữa trị bằng cách ăn uống đúng. Từ 2500 năm trước, Hippocrates đã nhận ra dinh dưỡng là “phòng tuyến” đầu tiên giúp con người tránh được bệnh tật. Với chế độ ăn uống hợp lý, “một quả táo mỗi ngày cũng có thể giúp tránh xa bác sĩ”; nhưng nếu chế độ ăn uống không phù hợp, “1/4 những gì bạn ăn vào sẽ giúp cho bạn sống, 3/4 còn lại sẽ nuôi sống bác sĩ” – theo dòng chữ tượng hình trong lăng mộ cổ ở Ai Cập.  

Thực phẩm là nguồn cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể tăng trưởng, tái tạo và phát triển hoàn thiện. Khi những dưỡng chất này được cung cấp đầy đủ, các tế bào có thể hoạt động hiệu quả. Còn khi những dưỡng chất quan trọng bị thiếu, quá trình trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng, tế bào không thể hoạt động tốt và những dấu hiệu cảnh báo sớm (như lão hóa, sức khỏe suy yếu) có thể xảy ra.   Mặc dù thiếu hụt dưỡng chất nghiêm trọng hiếm khi xảy ra trong cuộc sống hiện nay, nhưng hấp thu ít những vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể tăng nguy cơ mắc phải những căn bệnh như tim mạch, loãng xương và một số bệnh ung thư. 

Thuật ngữ “siêu thực phẩm” ngày càng được sử dụng rộng rãi, dù có phần cường điệu nhưng không thể phủ nhận những đặc tính vượt trội của chúng. Phần 1 của sách sẽ giới thiệu tổng quan về những loại thực phẩm này, cùng với những nghiên cứu khoa học mới nhất lý giải vì sao chúng được xem là “siêu thực phẩm”. Những hợp chất “thần diệu” này có thể tăng thêm “sức chiến đấu” cho cơ thể, giúp đẩy lùi bệnh tật.  Phần 2 sẽ đề cập đến 50 bệnh phổ biến – từ hen suyễn, đau nửa đầu đến tim mạch, viêm thấp khớp – đồng thời nêu rõ loại thực phẩm nào có lợi cho sức khỏe và thực phẩm nào cần tránh. Bên cạnh đó, một số món ăn dinh dưỡng và không kém phần ngon miệng cũng được giới thiệu; có cả những mẹo hay về dinh dưỡng, những lời khuyên hữu ích khi sử dụng các chế phẩm bổ sung.    

Biết lựa chọn thực phẩm và các chế phẩm bổ sung một cách khôn ngoan, bạn sẽ nâng cao khả năng phòng chống, cải thiện tình trạng sức khỏe và thậm chí có thể chữa trị nhiều căn bệnh phổ biến hiện nay. Với những lời khuyên trong sách này, bạn sẽ có được sức khỏe tốt, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.  

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

  • Bình chọn

Sách liên quan

  • Tế Bào Gốc

    Tế Bào Gốc

    Tác giả: Tiến sĩ Neil H. Riordan

  • Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

    Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

    Tác giả: Shigeaki Hinokara

  • Trái Cây Chữa Bệnh

    Trái Cây Chữa Bệnh

    Tác giả: Vương Học Điền

  • Rau Củ Chữa Bệnh

    Rau Củ Chữa Bệnh

    Tác giả: Vương Học Điền

  • Bộ Sách Trái Cây Và Rau Củ Chữa Bệnh

    Bộ Sách Trái Cây Và Rau Củ Chữa Bệnh

    Tác giả: Vương Học Điền

  • Ăn Uống Thông Minh

    Ăn Uống Thông Minh

    Tác giả: First News

  • Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

    Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

    Tác giả: Ngô Đức Vượng

  • 15 Phút Tập Lưng

    15 Phút Tập Lưng

    Tác giả: Suzanne Martin

Sách cùng tác giả

  • Sống Vui Sống Khỏe Tươi Trẻ Mỗi Ngày

    Sống Vui Sống Khỏe Tươi Trẻ Mỗi Ngày

    Tác giả: Dr Sarah Brewer