0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Số trang: 184

 • Kích thước: 13 x 20.5 cm

 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

Tư duy - Sống đẹp

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Giá bán 40.800 đ
Giá bìa
48.000 đ
Số lượng
- +

Không ai phủ nhận được giá trị thiêng liêng và không thể thay thế được của hạnh phúc và tình yêu thương gia đình. Gia đình không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu thương và vun đắp cho sự trưởng thành của con người. Nhưng để có một gia đình hạnh phúc, trở thành điểm tựa vững vàng cho mỗi người trong cuộc sống thì chúng ta đều biết là không hề dễ dàng.

Cuốn sách Bí quyết để có một Gia đình Hạnh phúc mang đến cho bạn những bí quyết đơn giản để xây dựng và giữ gìn một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đây không đơn thuần là kiến thức và kinh nghiệm tôi có được sau nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về tâm lý mà còn là sự đúc kết và trải nghiệm từ rất nhiều gia đình ở nhiều nơi và nhiều thế hệ.

Các bí quyết trình bày trong cuốn sách này đều dựa trên những kết luận rút ra từ các nghiên cứu về đời sống gia đình do các nhà khoa học thực hiện. Từng nội dung chứa đựng một kết quả chính yếu nghiên cứu được, có bổ sung thêm những hướng dẫn hữu ích và ví dụ phù hợp. Steve Burkett là người đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu về con người. Ông khám phá ra rằng, thông thường những gì mà con người mong muốn và cần có đều ở ngay trước mắt họ, nếu như họ có thể trông thấy. Công việc của tôi trong cuốn sách này là giúp bạn có được những hướng dẫn tốt nhất để nhìn thấy và nâng niu niềm hạnh phúc từ chính cuộc sống của gia đình mình.

Steve rất thích thảo luận về những chuyện gia đình – gia đình của ông, gia đình của những người bạn, và mọi gia đình nói chung. Ông nói: “Hãy dành ra vài phút để thử xem xét những thông tin mà chúng ta nhận được hàng ngày. Chúng ta đọc thấy những tin tức về tình trạng nhiều người chỉ lo làm việc thật nhiều, lấy công việc làm chỗ “trú ẩn” để lảng tránh cuộc sống gia đình. Chúng ta nghe rằng tỉ lệ ly hôn đã lên đến mức cao nhất. Những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống trở thành hiếm hoi và những thành viên cao tuổi của gia đình hầu như bị bỏ mặc. Trong lúc đó thì bọn trẻ lại dễ dàng hư hỏng và nổi loạn, chúng gây ra những chuyện mà người lớn còn không dám nghĩ đến.

Các giá trị gia đình ngày nay có vẻ đã xa rời, thậm chí là đi ngược lại giá trị gia đình truyền thống, và chúng ta đang gặp hiểm họa do sự xa rời truyền thống đó. Cấu trúc gia đình thì vẫn xưa cũ như bao đời nay, nhưng càng ngày càng có nhiều người cảm thấy đời sống gia đình hoàn toàn nằm ngoài khả năng kiểm soát của họ, và chứa toàn những chuyện dở dang không như ý.” Các cuộc điều tra thăm dò ý kiến cũng cho thấy rất nhiều người đồng cảm với nỗi lo của Steve. Khi được yêu cầu cho ý kiến nhận xét về tình trạng đạo đức gia đình, 80% số người được hỏi đều cho là đạo đức gia đình đang suy giảm. Họ cũng cho rằng, sự không bền vững của hôn nhân và gia đình chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Steve nói: “Chưa bao giờ chúng ta lại có nhiều tự do chọn lựa con đường đi cho chính mình trong cuộc đời như hiện nay. Trong khi đó, lẽ ra gia đình phải trở thành nơi quan trọng để làm bệ phóng cho chúng ta thì trớ trêu thay, đời sống gia đình ngày nay lại thụt lùi! Nhiều người đã quên rằng gia đình là điều quan trọng nhất mà con người có thể gầy dựng được trong cuộc đời mình.” (Trích lời tựa của tác giả David Niven) ... Chính vì vậy ý tưởng về một cuốn sách giúp cho mọi người gìn giữ và phát triển niềm hạnh phúc trong mỗi gia đình luôn nung nấu tâm cang tác giả. Và khi tiến hành thực hiện cuốn sách này, David Niven đã đọc rất nhiều báo cáo nghiên cứu về những thói quen, lối sống và thái độ giúp tạo nên một đời sống gia đình viên mãn.

Với nội dung trải dài từ chuyện nuôi dạy con cái đến việc giữ mối quan hệ yêu thương với cha mẹ, Bí quyết để có một Gia đình Hạnh phúc phản ánh những vấn đề thực của gia đình – đó là những trăn trở, suy tư, cách ứng xử và cả những niềm vui nỗi buồn của cuộc sống gia đình. Và trên tất cả, đó là những gì mà mỗi người có thể thực hiện để làm cho cuộc sống gia đình mình trở nên hạnh phúc, để mái ấm gia đình mãi mãi là bến đỗ bình yên cho chúng ta trong suốt cuộc đời.  

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Sách liên quan

 • Thức Dậy Muốn Đi Làm

  Thức Dậy Muốn Đi Làm

  Tác giả: Liz Fosslien , Mollie West Duffy

 • Thay Câu Hỏi - Đổi Cuộc Đời

  Thay Câu Hỏi - Đổi Cuộc Đời

  Tác giả: Paul Angone

 • Sức Bật Tinh Thần

  Sức Bật Tinh Thần

  Tác giả: Susan Kahn

 • Khoảnh Khắc Thức Tỉnh

  Khoảnh Khắc Thức Tỉnh

  Tác giả: Edward M. Hallowell

 • Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

  Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

  Tác giả: Joseph L. Badaracco

 • Đường Đến Thành Công

  Đường Đến Thành Công

  Tác giả: Napoleon Hill

 • Châu Nhuận Phát – Đại Hiệp Hồng Kông

  Châu Nhuận Phát – Đại Hiệp Hồng Kông

  Tác giả: Lin Feng Ph. D.

 • Đừng Sợ Lỡ Cuộc Chơi (FOMO)

  Đừng Sợ Lỡ Cuộc Chơi (FOMO)

  Tác giả: Patrick J McGinnis

Sách cùng tác giả

 • BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG (KHỔ NHỎ)

  BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG (KHỔ NHỎ)

  Tác giả: David Niven

 • BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG

  BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG

  Tác giả: David Niven

 • BÍ MẬT HÀNH TRÌNH TÌNH YÊU

  BÍ MẬT HÀNH TRÌNH TÌNH YÊU

  Tác giả: David Niven

 • BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH

  BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH

  Tác giả: David Niven

 • BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC (KHỔ LỚN)

  BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC (KHỔ LỚN)

  Tác giả: David Niven

 • BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG - TẬP 1

  BÍ QUYẾT CỦA THÀNH CÔNG - TẬP 1

  Tác giả: David Niven

 • BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC (KHỔ NHỎ)

  BÍ MẬT CỦA HẠNH PHÚC (KHỔ NHỎ)

  Tác giả: David Niven