0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
  • Ngày phát hành: 18.11.2018

  • Số trang: 316

  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

  • NXB: NXB Trẻ

Kinh doanh

Để Thành Công Trong Chứng Khoán

  • Tác giả: PGS-TS Lê Văn Tề
Giá bán 90.000 đ
Giá bìa
100.000 đ
Số lượng
Hết hàng

Thị trường chứng khoán trên thế giới có lịch sử hình thành và phát triển cách đây hàng trăm năm, nhưng cho đến nay nó vẫn chưa mất đi tính huyền bí vốn có. Sự huyền bí đó chính là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối với sự lớn mạnh của nền kinh tế thị trường, nhưng đồng thời lại có khả năng gây ra những tác hại không nhỏ đối với nền kinh tế nói chung, và cho giới đầu tư chứng khoán nói riêng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuy còn hết sức non trẻ so với thị trường chứng khoán tại nhiều nước trên thế giới, song những gì đang diễn ra trong thời gian gần đây đã chứng minh cho tính hai mặt của thị trường: chỉ số VN–Index trong thời gian ngắn đã lên đến đỉnh điểm, nhưng qua cơn “náo động”, chỉ số đó lại giảm một cách đáng kinh ngạc xuống dưới ngưỡng 800 điểm. Bức tranh giao dịch chứng khoán trong thời gian qua rõ ràng đã đặt cho tất cả những người quản lý thị trường và các nhà đầu tư tài chính những cách xét đoán khác nhau.

Một trong những điểm nhấn quan trọng mà nhiều người quan tâm khi phân tích tác dụng hai mặt của thị trường chứng khoán là hiệu ứng của yếu tố “giá trị ảo” chứng khoán. Đây không chỉ là đặc điểm nổi bật của thị trường non trẻ như ở nước ta mà còn là đặc điểm của các thị trường chứng khoán trên thế giới. “Giá trị ảo” chứng khoán thực chất là phần chênh lêch giữa thị giá và giá trị thực của chúng. Nhưng giá trị ảo trong thị trường chứng khoán mới chính là “chất kích thích” đam mê đối với bất kỳ ai tham gia vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là “giá trị ảo” của chứng khoán lại là số đo không giới hạn và luôn tăng giảm một cách bất thường làm cho giá chứng khoán có thể được đưa lên rất cao, tạo thành các “bong bóng tài chính”, nhưng rồi sau đó có thể sút giảm đột ngột làm chao đảo thị trường chứng khoán, tạo ra vô số các rủi ro. Và các rủi ro đó thường mang tính dây chuyền. Trong những nguyên nhân thất bại của một số nhà đầu tư trong thời gian có nguyên nhân xuất phát từ khả năng, động cơ và mức độ am hiểu của nhà đầu tư vào loại thị trường rất đặc trưng này.

Ai cũng thừa nhận rằng việc đầu tư chứng khoán không giống với việc tham gia vào một canh bạc may rủi, mà đầu tư chứng khoán, đặc biệt là đầu tư vào cổ phiếu, là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi nhà đầu tư phải có óc phán đoán, khả năng xem xét và phân tích thị trường. Năng khiếu kinh doanh là yếu tố mang tình bẩm sinh không ai có thể dạy cho nhà đầu tư được, nhưng kinh nghiệm của các nhà phân tích đầu tư có thể giúp cho các nhà đầu tư định hướng và tư duy theo mách đạp của thị trường.

Để Thành công trong Chứng khoán được PGS. TS Lê Văn Tề biên soạn dựa trên tài liệu của các chuyên gia chứng khoán như Bùi Nguyên Hoàn, Trần Đắc Sinh, và của các chuyên gia Robert W. Kolb, Ricardo J.Rodriguez, tài liệu về việc hình thành thị trường chứng khoán và các định chế tài chính của tác giả Frank J. Fabozzi, các tài liệu về phân tích và đầu tư chứng khoán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Hy vọng rằng, cuốn sách - với những ý tưởng của lớp người đi trước có thể hữu ích cho tất cả những ai quan tâm đến thị trường chứng khoán nói riêng và lĩnh vực tài chính nói chung và sẽ giúp được ít nhiều đối với những nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà “đầu tư thụ động” và những người mới vào nghề.

Sách dày 316 trang, do First News thực hiện, phát hành tại Nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM, ĐT: 8227979) và các nhà sách trên toàn quốc. 

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

  • Bình chọn

Sách liên quan