0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng

Marugoto - Nơi Giao Thoa Giữa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản

08.05.2019

Có rất nhiều cách hay để chúng ta tăng hứng thú học ngoại ngữ, hiểu biết về văn hóa của quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang theo học cũng là một trong số đó. Thế nhưng, chưa có nhiều giáo trình quan tâm đến việc kết hợp tìm hiểu văn hóa và học ngoại ngữ. Điều này khiến Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản trở thành bộ giáo trình khác biệt và tạo nhiều hứng thú cho người học tiếng Nhật.

Tiếp sau bộ Marugoto trình độ Nhập môn thì bộ Marugoto trình độ Sơ cấp 1 vừa được cho ra mắt hứa hẹn mang đến cho bạn những kiến thức nâng cao hơn về các chủ đề: thông tin cá nhân, gia đình, mua sắm, hàng xóm, công việc, những tình huống thường nhật…

Đối với những bạn có mong muốn làm việc hoặc sinh sống trong môi trường Nhật thì bộ giáo trình này không chỉ hỗ trợ bạn xây dựng nền tảng tiếng Nhật, mà còn giới thiệu đến bạn nét văn hóa Nhật thông qua nhiều chủ đề như du lịch, ẩm thưc, lễ hội, truyện tranh… để bạn từng bước tiếp nhận và hòa nhập cùng văn hóa và con người nơi đây.

Bộ giáo trình Marugoto được chia thành 6 cấp độ (Nhập môn, Sơ cấp 1, Sơ cấp 2, Sơ trung cấp, Trung cấp 1 và Trung cấp 2) tương ứng với mục đích của người học. Nếu bạn chỉ muốn đạt trình độ phổ thông, tương đương bằng N4 thì bạn có thể ôn luyện đến giáo trình Sơ cấp 2 là đủ. Nếu bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về ngôn ngữ Nhật thì bạn sẽ cần đi hết trình độ Trung cấp 2.

Bộ giáo trình đặc biệt nhấn mạnh tính ứng dụng của bài học thông qua mục “Can-do”, trả lời cho câu hỏi: Người học sẽ có thêm những kiến thức gì và có thể sử dụng những kiến thức này vào trường hợp nào?

Ngoài ra, Marugoto còn sử dụng phương pháp quản lý việc tự học giúp bạn có thể đánh giá trung thực kết quả sau khi học của mình để nhận ra bạn tốt ở phần học nào và cần rèn luyện thêm phần học nào.

Bộ giáo trình Marugoto ở trình độ Nhập môn và Sơ cấp 1&2 đều gồm có 2 quyển: Katsudoo - Hoạt động giao tiếp và Rikai - Hiểu biết ngôn ngữ. Ngoài ra, Marugoto còn xây dựng một trang web học tiếng Nhật cung cấp nhiều video học mẫu cùng tài liệu giúp người học nhanh chóng tiến bộ và đạt kết quả học tốt.

Hiện đã có 2 bộ giáo trình Marugoto được phát hành tại Việt Nam là Nhập môn và Sơ cấp 1. Bằng việc sử dụng nhiều tranh ảnh, hình minh họa có màu sắc sống động, Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn những giờ học hấp dẫn, sinh động với phần kiến thức đã được cập nhật phù hợp với lối giao tiếp hiện đại của người Nhật.

 

Review sách