0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng

NXB Fortis của Mỹ mua bản quyền ‘Gạc Ma vòng tròn bất tử’

09.07.2018

Gạc Ma – Vòng tròn bất tử (Gac Ma - Immortal Circle) là cuốn sách đặc biệt do First News thực hiện từ năm 2014 (giấy phép phát hành ký ngày 25.6.2018) kể lại sự thật trận thảm sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam bị giết hại bởi quân Trung Quốc vào sáng 14.3.1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma (tiếng Anh là Johnson South Reef) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhà xuất bản Fortis, Florida, Mỹ - đã cử ông James G. Zumwalt, là tác giả cuốn sách nổi tiếng Chân Trần chí thép (Bare Feet – Iron Will) đã đến Việt Nam hôm 8.7 để thương lượng ký bản quyền bản tiếng Anh của cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử, mang về phát hành tại Mỹ và một số nước trên thế giới. Hiện tại cuộc thương lượng với đơn vị phát hành tại Việt Nam đang diễn ra tốt đẹp.

Đơn vị phát hành sách tại Việt Nam cho biết bộ số tiền từ việc chuyển nhượng bản quyền cuốn sách sang tiếng Anh, xuất bản ở Mỹ sẽ được đóng góp để hỗ trợ gia đình của các cựu binh và liệt sĩ Gạc Ma.

Trong 10 ngày kể từ ngày được cấp phép phát hành , 10.000 cuốn Gạc Ma – Vòng tròn bất tử trong đợt in đầu tiên đã đến tay bạn đọc và được đặt mua hết, tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội và các nhà sách trên cả nước. Đơn vị phát hành sách phải gấp rút khẩn trương xin tái bản tiếp để cung cấp cho bạn đọc và chuẩn bị có sách cho buổi họp báo ra mắt sách sắp tới vào ngày 10.7 tại TP.HCM.

Gạc Ma – Vòng tròn bất tử do Thiếu tướng Lê Mã Lương làm chủ biên với các cố vấn: Thiếu tướng - Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, ông Đào Văn Lừng - Nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương phía Nam, Nhà sử học Dương Trung Quốc, NXB Văn học First News phối hợp xuất bản và phát hành.

Thiếu tướng Lê Mã Lương: Sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời

Là một vị tướng vào sinh ra tử và dày dạn trận mạc từ cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa bao giờ có một sự kiện, một trận đánh tôi không tham gia mà phải đau đớn và trăn trở suốt nhiều năm trời như trận chiến Gạc Ma - mà phải gọi cho đúng hơn là cuộc thảm sát Gạc Ma diễn ra vào sáng 14.3.1988 do Trung Quốc chủ đích lên kế hoạch thực hiện xả súng giết các chiến sĩ ta nhằm chiếm đảo Gạc Ma.

Sáu mươi bốn chiến sĩ Hải quân của chúng ta đã hành động như những anh hùng và đã anh dũng hy sinh.

Và đằng sau sáu mươi bốn chiến sĩ đã xả thân ở Gạc Ma năm 1988, không chỉ có sáu mươi bốn bà mẹ và những người vợ, người con đau xé lòng, cạn nước mắt khóc thương mà những đồng đội của các anh và hầu như tất cả người dân quan tâm đến sự kiện đau thương này vẫn còn day dứt, căm giận khôn nguôi.

Hy sinh, mất mát trong chiến tranh là điều không thể tránh khỏi và hàng triệu người Việt Nam đã từng chấp nhận đánh đổi máu xương để giành độc lập, tự do cho đất nước. Nhưng đối với sự hy sinh của sáu mươi bốn chiến sĩ trong sự kiện Gạc Ma tháng 3 năm 1988 là nỗi đau được nhân lên ngàn lần, bởi các anh đi làm nhiệm vụ xây dựng đảo trong tay chỉ có xà beng, cuốc xẻng và trái tim yêu nước mà phải đối đầu với các loại súng đạn của đối phương tàn bạo.

Các thế hệ người Việt Nam không bao giờ quên bài thơ đanh thép của tổ tiên như lời tuyên ngôn độc lập mà Lý Thường Kiệt đã dõng dạc tuyên bố với giặc phương Bắc:

“Nam quốc sơn hà Nam đế cư,

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Sông núi nước Nam vua Nam ở,

Rành rành định phận tại sách trời

Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm,

Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước từ thời Hùng Vương - An Dương Vương tới thời đại Hồ Chí Minh cho thấy, khi chúng ta đoàn kết triệu người như một, Tổ quốc Việt Nam là bất khả xâm phạm với bất kỳ kẻ xâm lược nào.

Với vị trí địa lý đặc biệt, Biển Đông đóng vai trò quan trọng trong an ninh quốc phòng và là tuyến phòng thủ hướng đông của Tổ quốc. Các đảo và quần đảo trên Biển Đông, đặc biệt là Hoàng Sa và Trường Sa, không chỉ có ý nghĩa kiểm soát các tuyến đường biển qua lại mà còn có ý nghĩa chiến lược quân sự cực kỳ trọng yếu đối với Việt Nam.

Cuốn sách lịch sử Gạc Ma - Vòng tròn bất tử do tập thể First News – Trí Việt tâm huyết thực hiện tôn vinh sáu mươi bốn người anh hùng đã thầm lặng hy sinh mạng sống vì chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hết sức đặc biệt này.

Tôi trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách đặc biệt này, coi đây là nén tâm hương của chúng ta tỏ lòng tri ân đối với sáu mươi bốn chiến sĩ Hải quân, những người con trung - hiếu của dân tộc Việt Nam.

Lê Mã Lương (Thiếu tướng- Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân)

 

Tiểu Vũ
Link nguồn: http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/van-hoc-nghe-thuat-c-129/nxb-fortis-cua-my-mua-ban-quyen-gac-ma-vong-tron-bat-tu-92064.html 

news

Review sách