0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Ngày phát hành: 13.04.2023

 • Số trang: 272

 • Kích thước: 11.5 x 16.5 cm

 • NXB: Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

Tâm linh - Thiền

Bí Quyết Sống Tỉnh Thức Trong 8 Ngày

 • Tác giả: Kathirasan K
 • Biên dịch: Nguyễn Tư Thắng
Giá bán 106.200 đ
Giá bìa
118.000 đ
Số lượng
- +

“Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày”

-Tìm sự bình an giữa thế giới chuyển đổi -

Đời người như một dòng sông cuộn chảy, có lúc hiền hòa dịu êm nhưng cũng có lúc ào ạt cuộn sóng. Trước những biến động không ngừng ấy, điều ta cần làm là giữ cho mình một lối sống tỉnh thức thông qua việc thực hành chánh niệm để có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Theo tác giả Kathirasan K, chánh niệm là nghệ thuật sống trọn vẹn trong khoảnh khắc hiện tại, không bị phân tâm khi hồi tưởng quá khứ hay lo nghĩ về những chuyện có thể xảy ra trong tương lai. Chánh niệm cho chúng ta khả năng nhận biết một cách có ý thức và sâu sắc thế giới bên ngoài và bên trong chính mình trong khi vẫn giải quyết những vấn đề thường nhật trong cuộc sống.

Với lợi thế là một người hướng dẫn đã thực hành chánh niệm trên 10 năm, Kathirasan K đúc kết những kinh nghiệm thiết thực của bản thân, được tinh chỉnh sau nhiều khóa thiền mà ông từng dẫn dắt. Bằng sự trải nghiệm lối sống tỉnh thức đã giúp thay đổi cuộc đời mình, Kathirasan đã viết quyển sách Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày giúp mọi người có một cuộc sống trọn vẹn, bình an và nhiều ý nghĩa hơn.

Quyển sách là tấm bản đồ cần thiết dẫn dắt những người mới bắt đầu làm quen với lối sống tỉnh thức bước vào hành trình 8 ngày chuyển hóa bằng chánh niệm và lòng yêu thương.

Khi đi qua 8 chương sách tương ứng với 8 ngày thực hành, bạn đọc sẽ học cách sống trọn vẹn giây phút hiện tại thông qua việc xem xét lại và nhìn nhận đúng đắn ý nghĩa thật sự của chánh niệm và những khái niệm có liên quan như “sự chú tâm”, “một thái độ lành mạnh”, “cái nhìn không phán xét”, “cái vai tôi đang mang không phải là tôi”, “trạng thái đang-là”, “người chứng kiến” ...

Từ sự hiểu biết đúng đắn và việc thực hành chánh niệm, bạn nhận ra điều gì thật sự quan trọng trong cuộc sống cũng như ý nghĩa thật sự của sự thành công, thất bại, sự căng thẳng, nỗi đau và niềm vui. Bằng việc thấu hiểu nội tâm, con người đích thực của mình, bạn có thể đối diện với mọi khía cạnh trong cuộc sống, như việc nuôi nấng con cái, chăm sóc gia đình, sự thành công trong công việc, hoặc đời sống tinh thần, bằng sự tự chủ và sức mạnh nội tâm.

8 ngày tương ứng với 8 bài thực hành để bạn có thể thử thực hành và chọn ra những phương thức phù hợp để áp dụng hằng ngày: nhận biết với lòng hiếu kỳ; quét cơ thể; chánh niệm hơi thở; ăn trong chánh niệm; đi trong chánh niệm; thiền ngồi; chuyển động trong chánh niệm; thiền tâm từ.

8 ngày nghe có vẻ ngắn ngủi nhưng với những ai chưa quen với việc thực hành thiền chánh niệm, Kathirasan khuyên bạn không cần thực hành “liền tù tì” các bài tập mà chỉ cần học cách nhận biết và trân trọng từng phút giây hiện tại. Bởi lẽ, chánh niệm là cách ta nuôi dưỡng thói quen nhận biết khoảnh khắc hiện tại, sao cho chúng ta có thể đối diện với chính mình và người khác bằng sự tử tế và lòng yêu thương.

Với những đoạn trích dẫn được tuyển chọn kỹ càng, những lời khích lệ đầy trí tuệ của các bậc vĩ nhân kết hợp cùng những bài tập dễ thực hiện sau mỗi ngày thực hành, “Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày” sẽ đánh thức mọi giác quan và làm dịu tâm trí bạn, đồng thời giúp bạn rộng mở trái tim để hướng đến một lối sống được nuôi dưỡng lâu dài và bền vững hơn. Sách còn là cuốn cẩm nang tinh giản giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về thiền chánh niệm, cũng như có một “thái độ hành thiền” đúng trên hành trình bước vào thế giới chánh niệm của mình.

Khép lại “Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày”, hy vọng bạn đọc sẽ tìm ra cho mình con đường phù hợp trên hành trình sống tỉnh thức bằng một tâm thức rộng mở, sẵn sàng đón nhận mọi trải nghiệm chánh niệm bằng tất cả sự chân thành và lòng yêu thương.

Về tác giả

Tiến sĩ Kathirasan K là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc của Centre for Minfdfulness (tạm dịch: Trung tâm Chánh niệm) thuộc Singapore. Có trụ sở ở một số quốc gia ở Châu Á, Centre for Mindfulness cung cấp các chương trình thực hành tỉnh thức/chánh niệm trên phạm vi toàn cầu dành cho các công ty, trường học và đại chúng.

Tiến sĩ Kathirasan K là một chuyên gia giảng dạy về chánh niệm được chứng nhận bởi Hiệp hội Giảng viên Chánh niệm Quốc tế (International Mindfulness Teachers Association). Ông cũng đã làm việc trong nhiều lĩnh vực như phát triển tổ chức, kỹ năng lãnh đạo, nghệ thuật và giáo dục. Ông có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc hướng dẫn hành thiền và huấn luyện những người hướng dẫn thiền và giáo viên triết học.

Kathirasan K đã có học vị Tiến sĩ trong lĩnh vực thiền và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Thông tin thêm

Sách liên quan

 • Hạnh phúc mỗi ngày

  Hạnh phúc mỗi ngày

  Tác giả: Ajahn Brahm

 • Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 (Bìa Cứng)

  Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 (Bìa Cứng)

  Tác giả: Nguyên Phong

 • Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 (Khổ Nhỏ)

  Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 (Khổ Nhỏ)

  Tác giả: Nguyên Phong

 • Những Đứa Trẻ Nhớ Được Tiền Kiếp

  Những Đứa Trẻ Nhớ Được Tiền Kiếp

  Tác giả: Ian Stevenson

 • Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 (Bìa Mềm)

  Muôn Kiếp Nhân Sinh 3 (Bìa Mềm)

  Tác giả: Nguyên Phong

 • Đánh Thức Trí Thông Minh

  Đánh Thức Trí Thông Minh

  Tác giả: J. Krishnamurti

 • Người Ai Cập - Quyền Lực và Tình Yêu Tập 2

  Người Ai Cập - Quyền Lực và Tình Yêu Tập 2

  Tác giả: Mika Waltari

 • Người Ai Cập - Quyền Lực và Tình Yêu Tập 1

  Người Ai Cập - Quyền Lực và Tình Yêu Tập 1

  Tác giả: Mika Waltari