0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Số trang: 112

 • Kích thước: 14.5x20.5 cm

 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

Tư duy - Sống đẹp

Đầu Tư Cho Mối Quan Hệ

 • Tác giả: Aruna Ladva
 • Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Hưng - Phạm Vũ Thanh Tùng
Giá bán 28.800 đ
Giá bìa
32.000 đ
Số lượng
- +

Cuốn sách Đầu tư cho mối quan hệ được viết bởi tác giả Aruna Ladva - một diễn giả đã có hơn 30 năm nghiên cứu, luyện tập và giảng dạy về phát triển bản thân và xây dựng một cuộc sống cân bằng, hài hòa.

Với cuốn sách này, tác giả giúp bạn đọc nhìn nhận lại giá trị của bản thân và người khác; xây dựng mối quan hệ bền chắc và tìm thấy được tình yêu đích thực; vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Cuốn sách được chia làm 2 phần: Phần một - Mối quan hệ với bản thân xem xét mối quan hệ giữa ta với chính mình và cách ta có thể phát triển, nuôi dưỡng bản thân; Phần thứ hai - Mối quan hệ với người khác xem xét mối quan hệ giữa ta với người khác, bao gồm cả những điều khiến ta bực bội, cách giải quyết mâu thuẫn và cách mang tình yêu thương thuần khiết vào những mối quan hệ đó.

Mối quan hệ làm cho cuộc đời ta thêm sống động - đó là chất liệu thực sự cần cho cuộc sống. Không có mối quan hệ, chúng ta không thể tồn tại và cuộc đời cũng mất đi ý nghĩa. Mặc dù mối quan hệ tô đậm thêm ý nghĩa và mục đích cho cuộc đời ta, nhưng cũng có thể mang đến cả nỗi đau. Bởi vậy, việc quản lý các mối quan hệ không phải là một qui trình dễ dàng. Trong việc đầu tư cho các mối quan hệ, theo tác giả Aruna Ladva, quan trọng nhất là mối quan hệ với chính mình. Bởi “Khi lắng nghe lương tâm, ta cũng nâng đỡ chính mình”. Chính vì vậy, chúng ta cần dành cho mình không gian và thời gian để suy nghiệm, rồi từ đó thấu hiểu bản thân hơn - chất lượng mối quan hệ giữa “tôi” với chính mình sẽ phản ánh qua chất lượng mối quan hệ giữa “tôi” với mọi người.

Bên cạnh đó, các bài viết trong cuốn sách này cũng giúp ta nhìn lại các mối quan hệ và cách ta tương giao với những người khác thông qua những câu hỏi: Ta hỗ trợ và ân cần với họ, hay ta chỉ muốn vơ vét từ họ? Cách nào để cảm thấy hạnh phúc hơn và chừng mực hơn trong các mối quan hệ? Điều gì xảy ra khi sự việc không diễn ra theo hướng ta muốn? Và khi ta gặp rắc rối?

Tác giả Aruna Ladva đã nghiên cứu, thực hành phương pháp thiền định Raja Yoga kể từ năm 14 tuổi. Trong các bài viết của mình, tác giả Aruna Ladva chọn cho mình cách tiếp cận vấn đề hết sức thực tế, kết hợp nhuần nhuyễn với kiến thức sâu rộng và sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh tình cảm, tinh thần và thế giới nội tâm. Cái nhìn tích cực về tương lai và tình yêu cuộc sống sâu đậm của bà đã trở thành nguồn cảm hứng lớn lao cho rất nhiều người mà bà gặp trên thế giới.

Điều đặc biệt ở cuốn sách Đầu tư cho mối quan hệ, đó là sau những bài viết đều có phần đúc kết “Đã đến lúc” giống một chia sẻ của tác giả. Những chia sẻ ở đây sẽ gợi mở cho bạn đọc một cách nhìn khác về tình huống: nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, nhìn thấy những điều mà người trong cuộc ít khi để ý đến. Suy ngẫm lại các tình huống và cách mình đã hồi đáp, ta có thể tránh tiếp tục rơi vào những mô thức hành xử cũ. Đồng thời, với sự nâng cao về mặt nhận thức và mức độ tinh nhạy, ta có thể thay đổi từ nội tại bản thân để tạo sự khác biệt và mang đến kết quả tích cực, ý nghĩa hơn cho những lần sau. 

THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ:

Tác giả Aruna Ladva là một diễn giả đã có hơn 30 năm nghiên cứu, luyện tập và giảng dạy các đề tài về phát triển bản thân và xây dựng một cuộc sống cân bằng, hài hòa. Bà là giảng viên được cấp bằng về Giải Quyết Xung Đột và có rất nhiều kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe theo cách tự nhiên.

Là người mang trong mình hai dòng máu Đông Tây giúp bà có thể hòa hợp với nhiều nền văn hóa khác nhau, bà được sinh ra ở Kenya, học tập ở Anh quốc, sống và làm việc ở Canada, khu vực Trung Đông và rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi năm bà đều dành một quỹ thời gian lớn đi rất nhiều nước để nói về các đề tài giúp mọi người phát triển nhận thức về bản thân, xây dựng phong cách sống cân bằng, khỏe mạnh, đặc biệt biết giữ cho mình những cảm xúc trong sáng, lòng nhiệt tình và tình yêu cuộc sống.

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Sách liên quan

 • Để con chăm sóc mẹ

  Để con chăm sóc mẹ

  Tác giả: Miew

 • Để con chăm sóc cha

  Để con chăm sóc cha

  Tác giả: Miew

 • Hạnh phúc mỗi ngày

  Hạnh phúc mỗi ngày

  Tác giả: Ajahn Brahm

 • Chuyến xe buýt đổi đời

  Chuyến xe buýt đổi đời

  Tác giả: Jon Gordon

 • Để có một tâm hồn đẹp

  Để có một tâm hồn đẹp

  Tác giả: Edward de Bono

 • Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng

  Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Tịch Tịnh

  Tịch Tịnh

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Sát-na này là thiên thu

  Sát-na này là thiên thu

  Tác giả: Thích Đồng Tâm