0
Chưa có sách nào trong giỏ hàng
 • Số trang: 240

 • Kích thước: 13 x 20.5 cm

 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

Tư duy - Sống đẹp

Vượt Lên Nỗi Đau

 • Tác giả: Melody Beattie
Giá bán 40.500 đ
Giá bìa
45.000 đ
Số lượng
Hết hàng

Những sóng gió cuộc đời liên tục va đập. Một tuổi thơ dữ dội. Một tuổi trẻ xốc nổi khi lao vào rượu và ma túy. Một cuộc đời đầy mất mát khi người thân cứ lần lượt ra đi. Thêm vào đó là sự hành hạ của bệnh tật… Tất cả khiến cho người phụ nữ ấy có những lúc tưởng chừng như gục ngã và buông xuôi tất cả. Nhưng rồi chính tình yêu và nghị lực sống đã vực cô dậy, kéo cô trở lại với cuộc đời.

Người phụ nữ ấy đang kể cho chúng ta nghe một phần nhỏ câu chuyện cuộc đời mình – chân thành và tỉ mỉ. Không những thế cô còn đưa chúng ta đến bao số phận khác cùng cảnh ngộ. Đến với Vượt lên nỗi đau, bạn sẽ gặp ở đó nhiều cảnh đời bất hạnh khác nhau. Điều kỳ diệu là từ những nỗi đau của mình, họ đã biết đứng dậy để sống những tháng ngày ý nghĩa, thậm chí cho đến tận những khoảnh khắc cuối của cuộc đời.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng: sự đau khổ nằm trong một góc khuất nào đó nơi đáy sâu tâm hồn, người ngoài khó có thể chạm vào. Nhưng qua cuốn sách, mỗi người có thể tự nhận ra rằng: cứ giữ lối suy nghĩ ấy thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ thoát ra khỏi sự đơn độc và bất hạnh của chính mình. Mỗi người đều cần được chia sẻ, cảm thông cũng như biết lắng nghe tâm sự của người khác, nhất là những người cùng cảnh ngộ.

Những câu chuyện trong cuốn sách có thể sẽ không vạch ra cho bạn hướng giải quyết mà chỉ hy vọng có thể mang lại cho bạn một chút gì đó an ủi, sẻ chia đối với những mất mát bạn gặp phải. Đồng thời qua đó mong rằng bạn sẽ tìm thấy sự tự tin và biết mình nên làm gì trong hoàn cảnh hiện tại. Nỗi đau giống như một giai đoạn chuyển tiếp trong cuộc đời con người. Sau mỗi nỗi đau, hành trình cuộc sống lại tiếp tục.

Chẳng ai trong chúng ta tránh được tổn thương – cả thể xác lẫn tinh thần. Chúng ta vừa là cái duy nhất vừa là cái chung – không quá khác biệt với mọi người. Nếu chỉ bó mình trong cái tôi cô đơn, ta sẽ không nhận ra mình là ai. Nhưng khi biết sẻ chia với những người cùng cảnh ngộ, ta sẽ có cho mình những tấm gương để soi vào. Chúng ta sẽ tìm thấy chính mình khi nhìn vào người khác. Dần dần ta sẽ học được cách chấp nhận bản thân, biết mình là ai và mình nên sống thế nào. Và ngay bản thân chúng ta cũng sẽ trở thành tấm gương giúp người khác soi vào.

Họ sẽ biết chấp nhận bản thân cũng như chúng ta từng chấp nhận. Được biên dịch từ tác phẩm The Grief Club của tác giả Melody Beattie, cuốn sách tập hợp 15 câu chuyện có thật về những đau thương, mất mát mà nhiều người từng trải qua. Cảm giác khi mất đi người thân, những nỗi đau khi cận kề cái chết, những lo lắng về vấn đề tiền bạc. Hoặc có khi đó là sự cô đơn, tủi thân khi không được cha mẹ quan tâm, chăm sóc; vấn đề bạo lực gia đình; những biến cố trong cuộc đời làm thay đổi và xáo trộn cuộc sống của mình.

Ở đó là câu chuyện về một người phụ nữ thực sự đau khổ, luôn mặc cảm tội lỗi khi anh trai cô tự tử. Và rồi từ nỗi đau ấy, cô dần trở nên mạnh mẽ, sống cởi mở, chân thành hơn. Hay câu chuyện về một phụ nữ đã can đảm thay đổi cuộc đời mình sau khi trở thành người vô gia cư. Chuyện về Kate Simerville xinh đẹp với thông điệp “Dù người ta nói với bạn điều gì chăng nữa, bạn cũng hãy tin rằng cuộc đời luôn tươi đẹp, quan trọng là những gì bạn làm được bây giờ cũng như những gì bạn để lại cho thế hệ mai sau”. Rồi câu chuyện về bà Faith – người phụ nữ luôn tận tụy hết mình trong suốt những ngày tháng chồng bị mất trí nhớ. Chuyện về Lori – người phụ nữ biết nâng niu từng khoảnh khắc còn lại trong cuộc đời mình… Và nhiều câu chuyện khác giúp chúng ta nghiệm ra một điều rằng con người phải biết tự mình tạo lập một cuộc sống tích cực, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu chỉ biết thụ động trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác thì điều cao nhất có được cũng chỉ là một cuộc đời nhàn nhạt và nhàm chán. “Việc cố kìm nén nỗi đau, phủ nhận mất mát không phải là cách để ta hàn gắn vết thương, mà chính điều đó lại khiến ta luôn bị sự đau khổ dằn vặt và đẩy ta ra khỏi những người thân yêu”, chính vì nhận thức rõ được điều này cũng như từng trải trong nỗi đau, tác giả đã chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa qua cuốn sách. Cuốn sách này được viết ra để dành tặng cho tất cả mọi người, nhất là những người đang cố gắng đứng dậy sau nỗi đau và những người vẫn đang hoang mang, chưa tìm lại được sức mạnh của mình sau những tổn thương. Sự đồng cảm và niềm tin yêu cuộc sống “thoát thai” từ những câu chuyện sẽ giúp những người ở tận cùng nỗi đau đối diện với mất mát, biết tin tưởng những điều tốt đẹp và quý trọng chính bản thân mình qua những câu chuyện chân thực, đầy xúc động.

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đưa đến cho bạn một cách nhìn đời, nhìn người tích cực hơn. 

Nhận xét

(0 comments)

Chưa có nhận xét.

Nhận xét của bạn

 • Bình chọn

Sách liên quan

 • Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng

  Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Tịch Tịnh

  Tịch Tịnh

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Sát-na này là thiên thu

  Sát-na này là thiên thu

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Đủ duyên ta lại tương phùng

  Đủ duyên ta lại tương phùng

  Tác giả: Thích Đồng Tâm

 • Nỗi đau này không thuộc về bạn

  Nỗi đau này không thuộc về bạn

  Tác giả: Mark Wolynn

 • Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn

  Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn

  Tác giả: Mike Bayer

 • Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong

  Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong

  Tác giả: Robert Jackman

 • Nội Lực

  Nội Lực

  Tác giả: Tara Swart